EN JP TH

AddMultiTurn ปฏิวัติแนวคิดการเดินงานกลึงสู่ยุคใหม่

  • 2022年8月17日

 

Key takeaway

♦ AddMultiTurn ช่วยเพิ่มความสามารถในการเดินงานกลึง ด้วยรูปแบบที่หลากหลายขึ้น เช่น กลึงเดินหน้า กลึงถอยหลัง กลึงขึ้นรูป และกลึงปาดหน้า ภายในทูลเดียว

♦ เม็ดมีด 6 คมตัด ใช้ได้สองด้าน ปัจจุบันมีเม็ดมีดสองแบบคือ เม็ด C และ V ที่องศามุม 80° และ 35°

♦ ด้วยการออกแบบระบบจับยึดเม็ดมีด แบบ Y-Prism ที่ประสานการจับยึดระหว่างชิมและเม็ดมีดได้อย่างแน่นหนาและ ป้องกันไม่ให้แรงตัดกระทบตำแหน่งเครื่องมือในทุกทิศทาง

 


 

AddMultiTurn: เปลี่ยนแนวคิดการเดินงานกลึงด้วยรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็น กลึงหน้า กลึงหลัง กลึงขึ้นรูป และกลึงอัตราป้อนสูง สามารถพลิกแพลงการกลึงได้หลายทิศทางเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการผลิตให้สูงยิ่งขึ้นและประหยัดต้นทุน ซึ่งในปัจจุบันการกลึงอัตราป้อนสูงถอยหลัง ไม่ใช่แนวทางการกลึงใหม่อีกต่อไป  ซึ่งลูกค้าหลายที่เลือกใช้การกลึงถอยหลังเพื่อประสิทธิภาพงานกลึงที่หลากหลาย และลดเวลาการกลึงได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับการกลึงแบบเก่า โดยในบทความต่อจากนี้ทังกาลอยด์จะอธิบายแนวทางการออกแบบ ADDMultiturn ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถกลึงงานได้หลากหลายและยกระดับการกลึงขึ้นมาจากแนวทางทั่วไป ที่เคยกลึงมาแต่เดิม


3 จุดเด่นที่ทำให้ AddMultiTurn คือคำตอบสำหรับการเดินงานกลึงสมัยใหม่

♦ อันดับแรกการออกแบบระบบจับยึดเม็ดมีด แบบ Y-Prism ที่ประสานการจับยึดระหว่างชิมและเม็ดมีดได้อย่างแน่นหนาและเพิ่มความเสถียรระหว่างการกลึงงาน โดยการจับยึดนี้จะช่วย ป้องกันไม่ให้แรงตัดกระทบตำแหน่งเครื่องมือในทุกทิศทาง

♦ อันดับที่สอง ปัจจุบันมีเม็ดมีดสองแบบคือ เม็ด C และ V โดยทังกาลอยด์ออกแบบเม็ดมีดให้ใช้งานได้สองด้าน หรือคือเม็ดมีด 6 มุมที่มีมุม  80°  และ 35° ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยให้ลดต้นทุนการตัดเฉือนลงได้เมื่อเทียบกับเม็ดมีด 4 มุมสำหรับงานกลึงทั่วไป (ISO) ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน รูปทรงของเม็ดมีด AddMultiTurn นั้นช่วยให้ผู้ใช้ได้มุมเข้างานที่เล็กกว่าทั่วไปและได้เศษงานที่บางลง จึงช่วยกระจายโหลดและความร้อนไปตามความยาวคมตัดที่ยาวขึ้น ทำให้อายุการใช้งานของเม็ดมีดยาวนานขึ้น

 

♦ อันดับสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ คือการเดินงานที่ไวและลดจำนวนครั้งเดินงานที่ไม่จำเป็นออกไป ซึ่ง 1 ทูลสามารถกลึงได้หลายรูปแบบได้แก่ กลึงเดินหน้า (Front Turning)  กลึงถอยหลัง (Back Turning) กลึงขึ้นรูป (Profiling) และกลึงปาดหน้า (Face Turning) ซึ่ง ADDMultiTurn คือ ทูลที่สามารถกลึงได้หลายทิศทาง โดยอาศัยการปรับเส้นทางเครื่องมือให้เหมาะสม ก็จะสามารถลดเวลาในการเดินเปล่าหรือตัดลมลงได้ ซึ่งยกระดับการกลึงได้มากกว่าวิธีการกลึงทั่วไป

 

ปัจจุบันมีเม็ดมีดให้เลือกแล้ว สองแบบ คือ เม็ดมีด 6C-TOMG..TM ที่มีมุมปลายคมตัด 80° ออกแบบมาเพื่อการกลึงผิวหยาบจนถึงผิวสำเร็จปานกลาง และเม็ดมีด 6V-TOMG..TSF ที่มีมุมคมตัด 35° เหมาะสำหรับการกลึงผิวสำเร็จ คุณสามารถซื้อออนไลน์ได้เลยเช่นกัน https://webshop.tungaloy.co.th/

 

ช่วงอัตราป้อนและความลึกการตัดเฉือน

 

หมดปัญหาเศษพันชิ้นงาน

 

อายุการใช้งานที่เพิ่มขึ้นกว่า3 เท่า!

 

รายละเอียดด้ามมีดและเม็ดมีด

 

แนวทางการตั้งค่าการตัดเฉือนชิ้นงาน

 

ตัวอย่างในการใช้งาน

 

โดยท้ายที่สุด หากสนใจข้อมูลในผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ ADDForce สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://tungaloy.com/th/products/

หรือ ติดต่อบริษัททังกาลอยด์ได้โดยตรงผ่านช่องทางดังนี้


Website https://subs.tungaloy.com/th/

Telephone 02 751 5711

FB https://www.facebook.com/TungaloyCuttingToolThailand

Line @tungaloythailand

Linkedin https://www.linkedin.com/company/tungaloythailand